บัญชีโดนแบน

สาเหตุเรื่องบัญชีเฟสบุ๊คติดแดง โดนแบน ยื่นยาก

1. สาเหตุเนื่องมาจากตอนนี้เฟสบุ๊คมีการอัพเดตอัลกอริทึมเพิ่มเติม เรื่องการตรวจสอบของ Facebook Ai ทำให้มีการตรวจสอบของ Ai ที่ ทำให้ส่งผลต่อบัญชีโฆษณา บัญชีธุรกิจ และบัญชีส่วนตัว นั่นคือทำให้เราติดแดงได้ง่ายขึ้น ยังไม่ทันจะขยับตัว เฟสก็ติดแดงให้ยืนยัน

โดยวิธีแก้คือ : การทำบัตรให้เนียนและเหมือนบัตรจริงมากขึ้น ปกติเราใช้การตัดต่อบัตรใน Ps แล้วก็ยื่นเลย แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราจำเป็นจะต้องใช้มูลจริง ดังนี้

– ชื่อ นามสกุล (ภาษาไทยและอังกฤษ)

– ที่อยู่จริง

– วันเดือนปีเกิดจริง

– เลขบัตรจริง

ในการทำบัตรเพื่อที่จะยื่นยืนยันไปนั่นเอง

2. การยืนยันตัวตนเขียว ใช้เวลานานมากขึ้น ปกติใช้เวลา 24/48 ชม. แต่ตอนนี้ใช้เวลายืนยันนานขึ้นประมาณ 2-5 วัน และมีการตรวจสอบข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้น นั่นหมายความว่า ถ้าเราตัดต่อแบบเดิมส่งไป มีโอกาสได้คืนและไม่ได้คืน 50/50

3. สัญลักษณ์เขียวที่หายไป นั่นคือ ถ้าเรายื่นยืนยันเขียวจนผ่านแล้ว มีโอกาสโดนดึงสัญลักษณ์เขียวกลับคืน แต่ไม่ได้หมายความว่าเรายื่นไม่ผ่าน คือยื่นผ่านแต่โดนยึดสัญลักษณ์

4. เรื่อง IP Address หลังจากการอัพเดตล่าสุด มีการให้ความสำคัญเรื่องของ IP Address , Token มากขึ้น นั่นหมายความว่า การซื้อเฟส แฮคเฟส แฮคโทเคน จะอยู่ยากอีกต่อไปในอนาคต เพราะ IP Address และ Location การเกิด มันถูกเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว นั่นเป็นสาเหตุหลักๆเลย ที่ทำให้บัญชีปลิวหรือแดงทันที ไม่ว่าคุณจะสายขาวหรือเทาก็โดนเหมือนกันหมด

เหมือนที่ผมเคยบอกอยู่เสมอและนานมากๆแล้ว ว่าเราควรฟาร์มเฟสกันเอง เซตระบบและให้มองว่าการฟาร์มเฟสวอมร์มเฟส เป็นงานๆนึงที่เราต้องทำถ้าเราจะยิงแอด และเราต้องมองระยะยาวว่าถ้าเราฟาร์มไว้ อนาคตเราจะได้มีมันใช้ การซื้อเฟส แฮคเฟส แฮคโทเคน มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและไม่ยั่งยืน

มองว่ามันเป็นงานๆนึง สร้างทีมฟาร์มเฟส วอมเฟสขึ้นมา หรือถ้าทำคนเดียวก็ทำให้เป็นนิสัย วางแผนเป็นระบบ

เพราะการตรวจสอบที่เพิ่งอัพเดตนี้ น่าจะอยู่ไปอีกนาน ถ้าหากยังไม่มีการอัพเดตอีกครั้งนึง

เดี๋ยถ้ามีอัพเดตยังไง ผมจะรีบมาแจ้งให้ครับ

สรุป

บัญชีโดนแบนบ่อยๆและถี่ เนื่องมาจากการอัพเดตอัลกอริทึมใหม่ของเฟสบุ๊ค เพราะฉะนั้นให้ระวังเรื่องนี้ สำหรับ IP / Token ของเฟสบุ๊คใหม่ๆ ที่หาซื้อหรือแฮคมา